แมนฯ ยูไนเต็ด ตั้ง Solskjaer เป็นผู้จัดการระยะยาว

แมนฯ ยูไนเต็ด ตั้ง Solskjaer เป็นผู้จัดการระยะยาว

Ole Gunnar Solskjaer ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอย่างถาวรหลังจากประสบความสำเร็จในการรับผิดชอบค่าใช้จ่ายสี่เดือน

อดีตกองหน้าของสโมสรได้เซ็นสัญญาสามปีในฐานะผู้จัดการหลังจากนำ Red Devils ไปสู่ชัยชนะ 14 ครั้งในการแข่งขัน 19 นัดนับตั้งแต่เข้ามาแทนที่ Jose Mourinho ในเดือนธันวาคม 2018

ในเวลานั้น Solskjaer นำ Man Utd เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกและพวกเขาได้ปิดช่องว่างในสี่อันดับแรกในตารางพรีเมียร์ลีกไปถึงสองคะแนน

“ ไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมและฉันต้องการขอบคุณโค้ชผู้เล่นและพนักงานทุกคนสำหรับงานที่เราทำมาจนถึงตอนนี้” Solskjaer กล่าวกับเว็บไซต์ทางการของ Man Utd

“ นี่เป็นงานที่ฉันใฝ่ฝันมาตลอดและฉันรู้สึกตื่นเต้นเกินกว่าจะมีโอกาสเป็นผู้นำสโมสรในระยะยาวและหวังว่าจะส่งมอบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องที่แฟน ๆ ของเราควรได้รับ”

ในฐานะผู้เล่น Solskjaer ใช้เวลา 11 ฤดูกาลที่ Old Trafford ทำแต้ม 91 ประตูจากการปรากฏตัวในพรีเมียร์ลีก 235 ครั้งและชนะการแข่งขันรายการ PL หกรายการ

เขาเกษียณในปี 2550 แต่ยังคงอยู่ที่สโมสรในฐานะโค้ชสำรองทีมก่อนที่งานครั้งแรกของเขาในการบริหารจะมาที่สโมสรโมลด์นอร์เวย์ในปี 2010

ในเดือนมกราคม 2014 เขามีบทบาทการจัดการครั้งแรกในพรีเมียร์ลีกกับคาร์ดิฟฟ์ซิตี้ แต่ต้องตกชั้นก่อนที่จะกลับไปยังโมลด์

นัดแรกที่เขารับผิดชอบในฐานะผู้จัดการถาวรของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจะลงแข่งกับวัตฟอร์ดที่โอลด์แทรฟฟอร์ดในวันเสาร์

Sally Garcia